แกงเห็ด

แกงเห็ด
2
                                                                                                                    
  1. เห็ด วันนี้ได้เห็ดหอมสด เห็ดชิเมจิ ส่วนเจ้าเห็ดสีขาวๆไม่แน่ใจว่าชื่ออะไรค่ะ
  2. น้ำย่านาง
  3. ตะไคร้ทุบ หั่นท่อน
  4. พริกสด 3-4 เม็ด
  5. ใบแมงลัก
  6. ใบส้มลม
  7. เกลือนิดหน่อย
  8. น้ำปลาร้า
  9. น้ำปลา
    34567
    วิธีทำ
    • ต้มน้ำย่านางกับพริกบุบหยาบ และตะไคร้ อย่าใช้น้ำย่านางเยอะเพราะน้ำจากเห็ดจะออกมาหลังจากแกงได้สักครู่
    • เมื่อน้ำเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เกลือหนึ่งหยิบ และน้ำปลา
    8
    • ใส่เห็ดลงไป รอให้สุก
    9
    • เห็ดสุกแล้วใส่ใบส้มลม ถ้ามีฟองคอบช้อนฟองออก
    10
    • ปิดเตา ใส่ใบแมงลัก
    11
    • เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
    12เป็นอาหารที่หาง่านในท้องถิ่นไม่เสียเงินละเราสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวอีกด้วยลองเอาไปทำกันดูน่ะคร้รับรองว่าอร่อยถูกปากคนอีสานแน่นนอนคร้ขอบคุนคร้                   ที่มาhttps://oomnoyoslo.wordpress.com     

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หมกฮวก

ก้อยกุ้ง

อ็อกปลา